Top 10 xu hướng định hình lại ngành khách sạn năm 2019

Báo Chí Tin Tức / 2 Tháng Tám, 2019

Ngành khách sạn đã trải qua những thay đổi to lớn trong hai thập kỷ qua. Những xu hướng chính nào đang dần định hình lại ngành công nghiệp và khách sạn sẽ hướng tới đâu trong tương lai gần? Một nghiên cứu được thực hiện giữa các giảng viên EHL vào mùa thu năm 2018 cung cấp cái nhìn sâu sắc về những thách thức trong quá khứ cũng như cơ hội mà người kinh doanh khách sạn cần phải xem xét.

# 1 – Cộng đồng mạng

Mạng xã hội và đặc biệt là TripAdvisor đã có tác động sâu sắc đến khách hàng. Điều này đã dẫn đến sự minh bạch hơn trong kinh doanh. Cũng từ đó chất lượng dịch vụ được cung cấp bởi các công ty khách sạn cũng tốt hơn.

# 2 – Nền kinh tế chia sẻ

Airbnb đại diện cho một sự gián đoạn lớn trong ngành công nghiệp khách sạn, làm cho thị trường cạnh tranh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Điều này càng được củng cố bởi thực tế, các khách sạn lưu trú được liệt kê trên Airbnb không nhất thiết phải tuân thủ các quy tắc và quy định tương tự như các khách sạn truyền thống.

# 3 – Đại lý du lịch trực tuyến (OTA)

Họ đã có ít nhất ba tác động lớn đến ngành khách sạn.

Đầu tiên, họ đã thay đổi các kênh phân phối và từ đó lấy đi một phần lợi nhuận từ các chủ khách sạn.

Thứ hai, tiếng tăm của các thương hiệu thuộc sở hữu của các tập đoàn và Expedia gần như đã thay thế các thương hiệu khách sạn.

Thứ ba, họ đã xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách du lịch. Bây giờ, chủ khách sạn phải trả tiền để có quyền truy cập vào những khách hàng này, do đó dẫn đến tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

# 4 – Trải nghiệm số hóa của khách hàng

Các ứng dụng đặc biệt ngày càng quan trọng trong cách quản lý khách sạn cung cấp dịch vụ cho khách hàng và giờ đây có thể kiểm soát trải nghiệm của khách hàng.

# 5 – Bùng nổ du lịch toàn cầu

Các hãng hàng không giá rẻ cho phép nhiều người đi du lịch khắp thế giới với mức giá hợp lý. Hơn nữa, một số thị trường mới nổi đã chứng kiến ​​sự gia tăng GDP với tốc độ nhanh chóng, qua đó cho phép nhân viên của họ đi du lịch khắp thế giới. Khách hàng từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều nơi khác tạo thành một lượng lớn khách du lịch tiềm năng.

# 6 – Kinh tế

Khách hàng yêu cầu cá nhân hóa cao, trải nghiệm độc đáo. Sự gia tăng của khách hàng độc lập sẽ có thể dẫn đại lý phải đóng cửa.

# 7 – Tách biệt trong việc quản lý tài sản

Cách tiếp cận quản lý tài sản minh bạch đã trở nên phổ biến trong ngành. Sự tách biệt giữa quản lý hoạt động và tài sản bất động sản hiện nay cho phép các công ty khách sạn tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ, do đó nâng cao hiệu quả.

Điều này cũng nãy sinh nhiều vấn đề mới, ví dụ như phát sinh bộ phận quản lý tài sản riêng.

# 8 – Chuyên nghiệp hóa sâu sắc

Càng ngày nghành dịch vụ khách sạn càng yêu cầu sự chuyên môn hóa rõ ràng phát sinh từ những nhu cầu phức tạp ngày càng tăng của nghành dịch vụ khách sạn. Ví dụ như nhu cầu phân tích (để dự báo, lập ngân sách …) đòi hỏi chuyên môn ngày càng cao.

 # 9 – Thế hệ Y( thế hệ 9x trở về trước) và Z( thế hệ 2k trở về sau)

 Những thế hệ trẻ có những yêu cầu và nhu cầu khác nhau so với những thế hệ trước. Thế hệ Y nghĩ về khách sạn và thuê xe. Còn ngày này các bạn trẻ thường nghĩ về Airbnb và Uber.

# 10 – Tính bền vững, thân thiện với môi trường

Mọi người đang trở nên ngày càng nhạy cảm với các vấn đề môi trường và xã hội. Điều này đã được xem xét trong việc xây dựng khách sạn theo phong cách mới: Đối thoại với thiên nhiên, chung sống hài hòa với thiên nhiên, tạo lập cuộc sống phát triển bền vững là mục tiêu cao nhất của “công trình xanh” và “kiến trúc xanh”.

Chia sẻ:

Thiên An Real / Báo Chí / Tin Tức / Top 10 xu hướng định hình lại ngành khách sạn năm 2019

XEM THÊM